THÔNG TIN CHÀO ĐÓN TÂN SINH VIÊN MSE CHUẨN BỊ NHẬP TRƯỜNG K66

THÔNG TIN CHUNG CỦA VIỆN KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT VẬT LIỆU CHÀO ĐÓN TÂN SINH VIÊN CHUẨN BỊ NHẬP TRƯỜNG K66

1. Đội ngũ cán bộ-giảng viên: 45, trong đó có 02 Giáo sư, 11 Phó giáo sư, 25 tiến sỹ
  2. Cơ cấu tổ chức: Viện gồm 05 Bộ môn chuyên ngành với các PTN tương ứng và 03 PTN trung tâm được đầu tư của Ngân hàng thế giới.
  3. Chương trình đào tạo

Hiện nay, Viện đang quản lý 2 chương trình đào tạo đại học theo 2 mã là MS1 và MS-E3 với nội dung kiến thức với các chuẩn đầu ra đã đươc kiểm định quốc tế và 02 chương trình này vừa được tổ chức UPM đánh giá xếp hạng ở mức cao nhất 5 sao, công bố tháng 09/2021.

• Mã MS1: Kỹ thuật vật liệu ­ đào tạo bằng tiếng Việt theo chương trình của MIT (Hoa kỳ)
  • Mã MS-E3: Khoa học và Kỹ thuật Vật liệu đào tạo bằng tiếng Anh (Elitech) theo chương trình của ILLINOIS (Hoa Kỳ)

Khung chương trình đào tạo có các hệ giống như các ngành khác trong trường như sơ đồ dưới.

• Cử nhân (4 năm) được đào tạo theo các khối kiến thức như sơ đồ dưới.
  • Sau cử nhân có thể học tiếp theo hệ Cử nhân – Thạc sỹ (+ 1,5 năm) hoặc Cử nhân – Kỹ sư (+ 1,5 năm), thạc sỹ/kỹ sư + 3 năm à Tiến sỹ
  • Chương trình đào tạo kỹ thuật vật liệu được chia thành 6 định hướng chuyên sâu: Kỹ thuật gang thép, Vật liệu kim loại màu và composite, Vật liệu và Công nghệ đúc, Cơ học vật liệu và Công nghệ tạo hình, Vật liệu học, xử lý nhiệt và bề mặt, Vật liệu tiên tiến và cấu trúc nano.

Khung chương trình đào tạo chung của trường và khối kiến thức MS1, MS-E3

Học phí dự kiến năm học 2021-2022 áp dụng cho K66:

• Chương trình Đào tạo chuẩn MS1 – Kỹ thuật vật liệu (~ 22tr/năm)
  • Chương trình tiên tiến về Khoa học và Kỹ thuật Vật liệu MS-E3 (~40tr/năm)
  1. Học tập

Ngoài kế hoạch học tập chung của Nhà trường, để có kết quả học tập tốt hơn, các bạn tân sinh viên sẽ được các thầy cô cố vấn học tập và Liên chi đoàn, Hội SV hướng dẫn các em:

• Lên kế hoạch học tập cụ thể theo đúng kế hoạch chương trình đào tạo, quản lý tài chính và thời gian một cách hợp lý;
  • Chú ý số tín chỉ đăng ký theo từng học kỳ và các mức cảnh cáo theo số tín chỉ tích lũy không đạt;
  • Tư vấn cách học hiệu quả;
  • Tạo điều kiện cấp học bổng cho các em khó khăn;
  • Tham gia NCKH ngay từ những năm đầu (nếu có nhu cầu);
  • Định hướng nghề nghiệp;
  • Sinh hoạt tập thể trong lớp, Viện, Trường,… hoạt đồng đoàn thể khác.

Lập kế hoạch học tập cho bản thân

Số tín chỉ đăng ký theo quy định ở các mức cảnh cáo

Các mức cảnh cao theo số tín chỉ tích lũy không đạt

1. Hoạt động của sinh viên

Với số lượng sinh viên không ngừng tăng qua các năm, hiện nay Liên chi Đoàn (LCĐ) Viện Khoa học và Kỹ thuật Vật liệu (KH&KTVL) bao gồm 22 Chi đoàn, 1 Đội sinh viên tình nguyện trực thuộc, với hơn 700 Đoàn viên – sinh viên. Dưới sự chỉ đạo sát sao của Đoàn trường, Đảng ủy – Ban lãnh đạo Viện Đoàn thanh niên Viện KH&KTVL đã thực sự phát huy vai trò của mình, tạo ra môi trường học tập, nghiên cứu khoa học cũng như sân chơi lành mạnh, lý thú và ý nghĩa cho sinh viên. Trong những năm vừa qua, LCĐ đã có những hoạt động thiết thực, bổ ích, tạo được những dấu ấn riêng và ngày càng thu hút các bạn sinh viên tham gia ủng hộ.

• Mảng học tập nghiên cứu khoa học;
  • Mảng Thể thao – Văn nghệ;
  • Mảng Truyền thông;
  • Mảng Sinh viên tình nguyện.

Các mảng chương trình và hoạt động của sinh viên

1. Cơ hội việc làm, học tập và nghiên cứu
  • Làm tại các cơ sở sản xuất công nghiệp, trong đó trong các cơ sở sản xuất cơ khí chiếm tỷ lệ cao. Bởi vì 50% công nghệ chế tạo chi tiết cơ khí được đào tạo trong ngành kỹ thuật Vật liệu. Vật liệu luôn song hành với tất cả các ngành công nghiệp: cơ khí, năng lượng, môi trường,…;
  • Làm việc tại các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài ở Việt Nam: Samsung, Canon, LG, Panasonic,
  • Làm tại các viện nghiên cứu Vật liệu, trung tâm nghiên cứu, đặc biệt nội dung đào tạo thích ứng với trình độ quốc tế (Chương trình đào tạo MIT, Illinois). Nhu cầu trên thế giới về nhân lực nghiên cứu Vật liệu rất lớn và đang khan hiếm, thu nhập cao;
  • Kỹ sư có khả năng phục vụ trong các tập đoàn thép, luyện kim là duy nhất trong cả nước;
  • Các viện nghiên cứu: 100% các viện nghiên cứu đều có lĩnh vực vật liệu, bởi vì Vật liệu là định hướng chiến lược của các quốc gia tiên tiến như Viettel, Vingroup,…
  • Cơ hội du học rất cao: 100% tốt nghiệp ra trường đều có cơ hội đi du học với trình độ tiếng Anh không quá cao từ 6.0 IELTS hoặc tương đương trở lên.

Một số nhà máy tuyển dụng nguồn lực ngành Vật liệu

Mạng lưới các trường học trên thế giới và các tập đoàn, công ty tuyển ngành Kỹ thuật Vật liệu

Mọi chi tiết xin liên hệ:

VIỆN KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT VẬT LIỆU – TRƯỜNG ĐHBK HÀ NỘI

Email: mse@hust.edu.vn