TS. Trần Thị Xuân

– Cán bộ phục vụ giảng dạy

– Tốt nghiệp đại học Bách Khoa Hà Nội

Email: xuan.tranthi@hust.edu.vn

Lĩnh vực nghiên cứu

• Mô hình hóa và mô phỏng số quá trình xử lý nhiệt kim loại.
  • Xử lý nhiệt kim loại và hợp kim.
  • Phân tích cấu trúc tế vi của kim loại và hợp kim.
  • Nghiên cứu và chế tạo môi trường tôi cho kim loại và hợp kim

các môn giảng dạy

–          Vật liệu học 1
–          Vật liệu học 2
–          Vật liệu thương phẩm
–          Vật liệu kim loại
–          Vật liệu học đại cương
–          Hợp kim hệ sắt
–          Kim lọai và hợp kim màu
–          Khuếch tán và chuyển pha
–          Các PPNCVL

Các công trình khoa học tiêu biểu

1. Tran Thi Xuan, Nguyen Van Tu, Le Thi Chieu, Vu Dinh Toai (2017), “Effect of Quenching Media on Distortion of C-Ring Specimen Made by 100Cr6 Steel – Simulation and Experiment”, Journal of Science & Technology, Technical Universities, No.119B/2017.
  2. Trần Thị Xuân, Nguyễn Văn Tư và Lê Thị Chiều, Nghiên cứu ảnh hưởng của môi trường tôi đến biến dạng, tổ chức tế vi và độ cứng của thép 100Cr1.5, Tạp chí Khoa Học Công Nghệ Kim Loại, số 72/2017.
  3. Xuan Thi Tran, Toai Dinh Vu, Khanh Quoc Dang, “Numerical simulation of the heat treatment process for 100Cr6 steel”, Acta Metallurgica Slovaca, Vol. 23, No. 3, pp. 236-243, 2017.
  4. Trần Thị Xuân, Nguyễn Văn Tư, Lê Thị Chiều, Vũ Đình Toại, Nghiên cứu quá trình truyền nhiệt khi tôi bằng mô phỏng số, Tạp chí Khoa Học và Công Nghệ, Số 124/2018.
  5. Trần Thị Xuân, Nguyễn Văn Tư, Vũ Đình Toại, Effect of thermal degradation on the lifetime of the aqueous polyvinyl pyrrolidone quenchant, Tạp chí Khoa Học và Công Nghệ Kim Loại, Số 83 /2019.
  6. TRẦN THỊ XUÂN, VŨ ĐÌNH TOẠI, Cơ chế làm nguội của dung dịch tôi poly vinylpyrrolidone và poly alkylene glycol, Tạp chí KHCN Kim loại, số 90/2020.
  7. Thi Xuan Tran, Xuan Phuong Nguyen, Duong Nam Nguyen, Dinh Toai Vu, Minh Quang Chau, Osamah Ibrahim Khalaf and Anh Tuan Hoang, Effect of Poly-Alkylene-Glycol Quenchant on the Distortion, Hardness, and Microstructure of 65Mn Steel, Computers, Materials & Continua, vol.67, no.3, 2021.